Bài viết
Than mùn cưa là gì?

1. Than mùn cưa

Than mùn cưa là một thuật ngữ chưa được biết đến rộng rãi và khó hình dung. Nhưng hiện nay với nhiều quán nướng  của Nhật mọc lên thì than mùn cưa được sử dụng khá phổ biến. Được coi là một nguồn năng lượng xanh than Hoàng Giang luôn gửi đến quý khách hàng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và sức khỏe người tin dùng.

Than mùn cưa nó là than được ép từ mùn cưa ( mụn cưa ) gỗ hay được gọi là than mùn cưa ép. Có hình vuông bốn cạnh, có lỗ nhỏ ở giữa. Và thường được dùng trong ăn nướng.

  Than này tuy nhìn bề ngoài không giống than củi gỗ nhưng nó cũng được sản xuất từ gỗ . Sự khác biệt với than củi là than nhân tạo.  Quá trình nung than hoá và làm nguội so với than củi gỗ là không khác gì nhau . ( tất nhiên là nung than theo công nghệ của Nhật bản , khác với Việt nam).

than mun cua hoang giang

Than mùn cưa Hoàng Giang

 Than mùn cưa Hoàng Giang với giá rẻ hơn mà than cháy với nhiệt lượng cao , thời gian cháy lâu tới 3h, than mùn Hoàng Giang khi cháy không sinh ra khói, không mùi, khi than đốt không bắn ra tia lửa điện. Than mùn cưa ép là loại than sạch 100% sử dụng cho phụ nữ hơ sau khi sinh ... không thua kém than trắng than mùn cưa đạt lợi ích cao về kinh tế.

 Một điểm cộng nữa là kích thước vừa phải phù hợp với bếp nướng than nướng thức ăn không gây độc hại cho người sử dụng, đóng thùng carton sạch sẽ  nên bạn sẽ không phải mất thời gian để chuẩn bị than. Và không tốn diện tích lưu trữ.

 2. Sự khác biệt với than đóng bánh khác

 than mùn cưa cũng là dạng than nhân tạo , về hình thức nhiều người vẫn hay nhầm lẫn với than bột ép hay than than gáo dừa trên thị trường .

Tại Than Hoàng Giang thì Than mùn cưa được sản xuất theo qui trình nén ép thành thanh gỗ trước , sau đó đem nung thành than và để nguội . Sản phẩm than nung đỏ là khâu sau cùng nên không khói , không mùi khi đốt .

 Than bột ép hay than gáo dừa sử dụng nguyên liệu là bột than hay than gáo dừa xay nhỏ . Tuy cũng là nguyên liệu tự nhiên nhưng công nghệ nung than đơn giản trước , sau đó dùng chất kết dính ( hồ ) để ép thành than. Thực tế khi đốt vẫn còn rất nhiều khói và mùi hôi . Các đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ chọn loại than này.

than-mun-cua hoanggiang

Than mùn cưa dùng trong nướng

 3. Than mùn cưa Hoàng Giang cũng có nhiều loại

 Cũng như than củi gỗ , thị trường than mùn cưa cũng có nhiều loại . 

 Than Hoàng Giang sản xuất than mùn cưa sử dụng máy ép từ Nhật bản . Lực ép và nhiệt độ cao giúp tạo ra phôi nguyên liệu và qui trình nung than tương tự than trắng. Sức nóng và thời gian cháy lâu đáp ứng được nhu cầu cao của các bếp chuyên nghiệp. Cách kiểm tra than đạt chất lượng là bạn có thể kiểm tra than bằng cách khi đốt than , quan sát từ lõi than ra bên ngoài. Than tốt lửa cháy đều từ trong ra ngoài . Than xấu thường chỉ cháy mạnh ở bên trong lỗ . 

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin sản phẩm và mua hàng.

Công ty TNHH Năng lượng xanh Hoàng Giang.

Fax: + 084 0313 250684.

Giám đốc: Nguyễn Kim Hưng. 

Điện thoại di động: 0913 017 063 /  0313 250683. 

Địa chỉ: 97 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Xem chi tiết sản phẩm: than hoang giangthan hoạt tính hoàng giang tại Hải Phòng, than mùn cưa,  than trắng