Bài viết
Sự khác biệt giữa than trắng và than đen

Chúng tôi đã có bài viết chia sẻ với các bạn về "than trắng". Nhưng hiện tại nguyên liệu chúng ta dùng phổ biến là "than đen". Hôm nay Than Hoàng Giang xin gửi đến quý khách hàng sự khác nhau giữa than đenthan trắng.

Đây là cách sử dụng than đen thông thường

than-den-hoang-giang  than den hoang giang

than đen Hoàng Giang

Tuy nhiên, bốn bức ảnh dưới đây cho thấy của than củi được gọi là than trắng, và nó là cứng như gang. Nếu bạn gõ vào nó, bạn sẽ nghe thấy âm thanh leng keng như kim loại.

than-trang-hoang-giang   than-trang-hoang-giang-2

than-trang-hoang-giang-03  than-trang-hoang-giang-04

than trắng Hoàng Giang

Công nghệ trong việc đưa than trắng vào sản xuất cho người dân là khó khăn so với than đen bình thường. Và bí mật nguồn gốc của loại than này từ hồi Trung Quốc cổ đại. Công nghệ này được áp dụng chủ yếu ở Nhật Bản, và một tỉnh của Trung Quốc và Hàn Quốc. Hiện nay, thế giới ngưỡng mộ các kỹ thuật làm than của Nhật Bản và áp dụng nó trong các lĩnh vực của khoa học hiện đại. Than Hoàng Giang đang đã đưa một sản phẩm mang tính ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống người dân.

than trắng Charcoals đang được sử dụng cho mục đích công nghiệp như linh kiện điện tử hay cho các ứng dụng y tế trong thế giới khoa học.

Chú ý rằng than đen làm cho bàn tay của bạn có màu đen khi sử dụng. Nhưng than trắng sẽ không bị bẩn vì nó là cứng như gang.

Quy trình làm than thông thường và làm than đen

Nói chung, để làm than đen gỗ được đốt thành than ở nhiệt độ từ 400 đến 700 ° C, sau đó lò được bịt kín cho đến khi ngưng đốt và nhiệt dần và mất hẳn đi. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy bề mặt của than là màu đen. Đen than mềm và vẫn giữ được lớp ngoài của gỗ. Nó cũng dễ dàng để đốt cháy và bỏng đủ rằng nó đã được sử dụng làm nhiên liệu cho trà đạo, và nấu nướng thức ăn hàng ngày thông thường bao gồm sử dụng công nghiệp.

Charcoals sản xuất trên toàn thế giới chủ yếu là màu đen mềm. Lợi than này cũng được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. than đen rất dễ cháy. Một số người khác gọi nó là “than trong nước".

Quy trình làm than trắng Charcoal

than trắng được tạo bởi carbonizing gỗ ở nhiệt độ tương đối thấp. Gần cuối của quá trình, nhiệt độ lò được nâng lên khoảng 1000 ° C để làm cho gỗ đỏ nóng. Khi làm than trắng, bạn cần phải là khá lành nghề trong việc loại bỏ các charcoals, mà đã chuyển sang màu đỏ sâu, từ lò nung và nhanh chóng dập tắt nó bằng một tấm phủ bằng bột để làm mát nó. Các bột là một hỗn hợp của cát, đất, và tro. Chính điều này lý giải tại bề mặt than có màu trắng. Đây là nơi mà cái tên "than trắng" được bắt nguồn. Sự gia tăng nhanh chóng ở nhiệt độ, tiếp theo là làm mát nhanh, đốt cháy lớp ngoài của gỗ nên than trắng có bề mặt cứng - rắn - mịn. Nó cũng được gọi với cái tên là "than khó".

Khi thử nghiệm bởi các kỹ thuật thử nghiệm than tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, than trắng có thể mất một thời gian nhiều hơn để đốt cháy, nhưng dẫn nhiệt của nó là cách tốt hơn so với than đen bình thường.Ngọn lửa được sản xuất bằng than trắng kéo dài đủ lâu để được sử dụng làm nhiên liệu.

Lợi ích của việc sử dụng than trắng Charcoal

than trắng có nhiều lợi ích. Bạn có thể đặt nó trong một thùng chứa nước để lọc nước và giải phóng khoáng tự nhiên. Điều này cũng sẽ giúp hấp thụ hóa chất trong nước đường ống.

than trắng cũng có khả năng để làm ấm cơ thể và giúp cải thiện lưu thông máu, da và tóc khi được thêm vào bồn tắm. Nó cũng giúp giảm huyết áp và cholesterol.

than trắng cũng cung cấp ion âm và thanh tẩy và làm cân bằng độ ẩm trong không khí.

Gần đây, nghiên cứu cho thấy rằng sóng điện từ từ các thiết bị điện tử như màn hình máy tính và điện thoại di động cho hiệu quả có hại cho cơ thể con người. Than đốt ở nhiệt độ cao dường như có một cấu trúc đặc biệt đó là giỏi sóng hấp thụ điện. Than phải được xử lý vào khoảng 1000 ° C có khả năng hấp thụ này.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng than đenthan trắng có thể trông giống than bình thường, nhưng nó khác nhau tùy thuộc vào thời gian cháy. Chúng cũng khác nhau ở nhiều đặc tính hóa học và vật lý như carbon, oxy, hydro, tro, độ cứng, và các giá trị nhiệt và dễ cháy.

Ở Việt Nam chúng ta có nguồn nguyên liệu phong phú để sản xuất than như: bạn có thể sử dụng rừng ngập mặn trong làm than. Cây cao su và vỏ dừa cũng rất tốt trong việc làm than.

Tìm thấy than mới mà có thể thay đổi lối sống của chúng ta trong tương lai. Với hiệu quả mà than trắng đem lại chắc chắn Than Hoàng Giang sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các bạn để đem lại sức khỏe tốt cho gia đình bạn.

Công ty TNHH Năng lượng xanh Hoàng Giang.

Fax: + 084 0313 250684.

Giám đốc: Nguyễn Kim Hưng. 

Điện thoại di động: 0913 017 063 /  0313 250683. 

Địa chỉ: 97 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Xem chi tiết sản phẩm: than cui hoang giang, than ống tre Hoàng Giangthan mùn cưa,  than trắng