Bài viết
Chống nồm bằng Than hoạt tính khi xây nhà mới

Trước khi xây dựng nhà ở dường như các gia chủ quên mất việc cần phải thiết kế, chống nồm, chống ẩm, chống tia phóng xạ, tia đất & còn khử độc khử mùi ẩm mốc cho ngôi  nhà của mình. Có thể họ không nghĩ trên thị trường có những nguyên liệu có thể xử lý được vấn đề trên, hiện nay trên thị trường ở Việt nam (tại Hà Nội) có bán những vật liệu trên mà những vật liệu đó lại có sẵn, những vật liệu này rất gần gũi với chúng ta. Như than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu tre, gỗ, gáo dừa,vỏ trấu & một số nguyên liệu khác…vv… Là loại than đã được đốt & hoạt hóa ở nhiêt độ cao nên vật liệu này đang được các gia chủ ưa chuộng bởi chúng rất đa tác dụng. Từ thời Pháp thuộc trước đây nền nhà được thiết kế bằng cát vàng và xỉ than.

lót nền ốp tường bằng than hoạt tính, chỉ khoảng 2,5-3cm không phải đào nền sâu quá, mà lại có được nhiều tác dụng như chống nồm, chống ẩm, khử độc khử mùi, khử tia phóng xạ, tia đất hơi đất hiệu quả, các bạn có thể mua vật liệu tại: 

Vì vậy, kết quả thật mỹ mãn trong những ngày nồm nền nhà vẫn khô ráo trong khi nhiều nhà cũ xây trước đây không tính đến việc phải chống nồm cho nền nhà thì nền thường bị ướt. Ngay cả công sở những nơi mới xây với mức đầu tư được coi là loại cao nhất nhưng  họ cũng  thường quên không tính đến phương pháp chống nồm này… Điều ngạc nhiên là từ hàng trăm năm trước đây người Pháp & người Trung Quốc đã biết và xây dựng những căn nhà rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Nhưng hiện nay vẫn chưa có nhiều người quan tâm đến việc này. Để chống lại ẩm ướt, có thể có rất nhiều giải pháp chúng ta có thể áp dụng giải pháp khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được là thiết kế nền nhà bằng vật liệu truyền nhiệt tốt chứ không phải vật liệu cách nhiệt tốt. Những  hiện tượng ẩm ướt nền nhà là do chênh lệch nhiệt độ (gradient nhiệt cao) giữa nền dưới và bề mặt trên nền làm hơi ẩm trong không khí ngưng tụ lại trên bề mặt nền nhà gây ẩm ướt. 

 

Bài viết cùng chủ đề